10 cách trả lời hay cho câu hỏi - Tại sao bạn muốn thay đổi công việc

Số trang: 2      Loại file: pdf      Dung lượng: 438.84 KB      Lượt xem: 828      Lượt tải: 3

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

10 CÁCH TRẢ LỜI HAY CHO CÂU HỎI: TẠI SAO BẠN MUỐN THAY ĐỔI CÔNG VIỆC?

***

Trong một cuộc phỏng vấn ngoài những câu hỏi chuyên về kỹ năng, thông thường các nhà tuyển dụng luôn đặt một câu hỏi “ Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?”

Đây là một câu hỏi chẳng liên quan gì tới chuyên môn cả nhưng không dễ trả lời, không khéo léo bạn dễ dàng há miệng mắc quai đấy!

Trong khi trả lời những câu hỏi như thế này điều tối kị là bạn đừng bao giờ than phiền về công ty hay sếp cũ của bạn. Có thể bạn có 1001 lí do để trả lời câu hỏi này, đôi khi sự thật ngược lại, nhưng bạn không nên trả lời một cách thẳng thừng quá đến những vấn đề nhạy cảm như lương không cao, Sếp không chịu tăng lương, tôi không có cơ hội thăng tiến …

Bạn có biết lí do vì sao nhà tuyển dụng hỏi bạn những câu như thế này hay không? Vì họ muốn lường trước tương lai bạn có thể rời bỏ công ty của họ cũng vì lí do tương tự.

Bạn nghĩ rằng mình nên nói thật để cho người phỏng vấn thông cảm với chuyện của bạn, tuy nhiên cách trả lời không khéo léo lại có thể mang tác dụng ngược lại. Chẳng hạn bạn gặp phải trường hợp người phỏng vấn là chỗ quen biết với sếp cũ của bạn, bạn tự hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thản nhiên nói xấu về người bạn thân thiết của họ chứ! Trong trường hợp họ cũng chẳng có quan hệ gì với người Sếp cũ cả, thì người phỏng vấn cũng lo lắng liệu sau này nghỉ việc rồi bạn có nói xấu họ như thế hay không?

Vì vậy bạn có thể chuẩn bị trước một số câu trả lời cho những câu hỏi như thế này bằng những câu trả lời tránh đụng chạm.

1- Tôi rời bỏ công việc này vì tôi muốn có một công việc tốt hơn.

2- Tôi rời bỏ công việc này vì tôi muốn có công việc phù hợp với khả năng tôi hơn.

3- Chuyên ngành của tôi là… tuy nhiên lúc ra trường tôi chưa thể tìm được công việc đúng với chuyên môn, tôi có mong muốn vào công ty để có thể sử dụng đúng chuyên môn của mình.

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi