[Chuyên đề] Phân tích tài chính và nâng cao hiệu quả tài chính của Tổng công ty Hàng không Việt Nam

Số trang: 86      Loại file: doc      Dung lượng: 674.50 KB      Lượt xem: 1873      Lượt tải: 0

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

[Chuyên đề] Phân tích tài chính và nâng cao hiệu quả tài chính của Tổng công ty Hàng không Việt Nam
PHẦN MỞ ĐẦU
 
Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững cần phải có các hoạt động: nghiên cứu nhu cầu thị trường, phân tích tình hình hiện tại của cả nền kinh tế, của chính doanh nghiệp, từ đó, vạch ra các chiến lược phát triển ngắn hạn và dài hạn, nhằm mục đích cuối cùng là tăng giá trị tài sản cho chủ sở hữu. Một trong những hoạt động quan trong đó là phân tích tài chính và đánh giá hiệu quả tài chính, thông qua đó tìm các giải pháp nâng cao hiệu quả tài chính, cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp.
Tổng công ty hàng không Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn, hoạt động kinh doanh vận tải hàng không là chủ yếu, lấy Hãng hàng không quốc gia làm nòng cốt. Tổng công ty đã có đóng góp to lớn trong quá trình phát triển nền kinh tế quốc dân nói chung và ngành vận tải hàng không nói riêng. Đặc biệt trong điều kiện khu vực hoá, quốc tế hoá như hiện nay, thì vận tải hàng không ngày càng cần thiết và đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu, phục vụ cho tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với Tổng công ty – Vietnam Airlines và các đơn vị thành viên là phải đi trước một bước, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của đất nước.
Trong quá trình thực tập tại phòng Tài chính đầu tư của Tổng công ty, được sự giúp đỡ của Thầy giáo: Th.S Đặng Anh Tuấn, cùng các chú, các cô trong phòng, kết hợp với những kiến thức đã học và đọc, em đã tìm hiểu, nghiên cứu, và hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp nghiên cứu về tình hình tài chính của Tổng công ty là: Phân tích tài chính và nâng cao hiệu quả tài chính của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
Chuyên đề này gồm ba chương chính:
·        Chương I: Lý thuyết chung về phân tích tài chính và đánh giá hiệu quả tài chính của doanh nghiệp.
·        Chương II: Phân tích tài chính và đánh giá hiệu quả tài chính Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
·       Chương III: Giải pháp nâng cao hiệu quả tài chính của Tổng công ty.      
 Do thời gian hạn hẹp và trình độ còn nhiều hạn chế, nên chuyên đề còn những thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý phê bình của Thầy Đặng Anh Tuấn, và của chú Thuỷ, cô Hằng, cùng các cô chú khác trong Phòng Tài chính đầu tư - Ban tài chính của Tổng công ty hàng không Việt Nam, để em có thể sớm hoàn thành chuyên đề một cách tốt nhất. Em xin chân thành cảm ơn!
 
 
Hà Nội, tháng 04 năm 2006
Sinh viên thực hiện:
 
 
Chu Thị Phượng
 
 
 
 
Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi