Kinh nghiệm viết thư giới thiệu bản thân

Số trang: 3      Loại file: pdf      Dung lượng: 454.98 KB      Lượt xem: 3508      Lượt tải: 5

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

Kinh nghiệm viết thư giới thiệu bản thân

***

Khi gặp người mới quen, ai cũng đều phải trải qua quá trình giới thiệu bản thân. Chúng ta nói bất cứ gì mình thích, miễn sao việc tự giới thiệu ấy đáp ứng được yêu cầu giao tiếp trong hoàn cảnh đó, đồng thời không làm người kia cảm thấy khó chịu hay không có thiện cảm.

Đối với những cuộc gặp gỡ mang tính chất xã giao hay giao lưu đơn thuần, yêu cầu của phần giới thiệu bản thân cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, trong một hoàn cảnh trang trọng hơn, nghiêm túc hơn, lời giới thiệu buộc phải rõ ràng, mạch lạc

Đơn cử như trong trường hợp phỏng vấn xin việc, trong một cuộc đàm thoại làm ăn, thư công việc hoặc trong hoàn cảnh mang tính chất ngoại giao, lời giới thiệu cần rõ ràng, đầy đủ thông tin và phải tuân theo một số yêu cầu, chuẩn mực của một bài giới thiệu bản thân.

Qua bài viết này, tôi muốn chia sẻ cách viết hay, chuẩn bị cho một bài giới thiệu bản thân đầy đủ, có đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Mục đích yêu cầu chính của bài giới thiệu bản thân là bố cục phải rõ ràng, đủ ý, mạch lạc, giọng điệu khiêm tốn nhưng tự tin, tuy mềm mỏng nhưng dứt khoát, thành thực nhưng không cục mịch. Bài giới thiệu phải nêu bật được ý chí, tài năng, niềm tin, sự quyết tâm và phải chiếm được tình cảm, sự lưu tâm của người đọc, người nghe.

Bố cục của một bài giới thiệu nên chia làm sáu phần:

  1. Thông tin khái quát bản thân

- Tên, tuổi, nghề, quê quán, tình trạng hôn nhân.

- Chỗ ở hiện tại, cách liên hệ với bạn.

- Cha, mẹ (không cần kể tên, tuổi) nghề nghiệp, xuất thân... để người khác hiểu thêm chút về xuất thân của mình.

  1. Kinh nghiệm học tập và làm việc
Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi