Bài tập lớn - đề tài Tài chính tiêu dùng

Số trang:      Loại file: pdf      Dung lượng: 165.07 KB      Lượt xem: 489      Lượt tải: 0

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

Khái niệm về tài chính tiêu dùng

Tài chính tiêu dùng là quá trình cho vay diễn ra giữa người tiêu dùng và người cho vay, người tiêu dùng vay để mua bán hàng hóa, dịch vụ bất kỳ hoặc chi trả cho một loại hàng hóa cụ thể. Người đi vay không phải thế chấp tài sản, nhưng phải chứng minh được họ có khoản thu nhập định kỳ. Khoản vay này sẽ được trả lãi vào một ngày cố định hàng tháng. Hạn mức phụ thuộc vào thu nhập trung bình hàng tháng, thời hạn vay trong khoảng dưới 5 năm. Lãi suất được tính bằng dư nợ giảm dần (căn cứ vào số dư nợ thực tế trong từng thời điểm) hoặc tính bằng dư nợ gốc (trả khoản lãu cố định từ đầu cho đến cuối chu kỳ vay).
Trong một số trường hợp, người cho vay có thể là một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Vào những lúc khác, người cho vay có thể là một doanh nghiệp cung cấp tín dụng nội bộ để đổi lấy việc kinh doanh của người tiêu dùng. Tài chính tiêu dùng có thể bao gồm bất kỳ loại hoạt động cho vay nào dẫn đến việc mở rộng tín dụng cho người tiêu dùng.

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi