Đáp án 29 câu Đúng - Sai giải thích môn Quản trị chất lượng

Số trang: 11      Loại file: pdf      Dung lượng: 499.00 KB      Lượt xem: 7638      Lượt tải: 5

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

Đáp án 29 câu Đúng - Sai giải thích môn Quản trị chất lượng
CÂU 1: Thuật ngữ sản phẩm đơn thuần bao hàm những hàng hóa thực tế mà ta thường thấy ở từng cửa hàng.
 SAI: Do sản phẩm là kết tinh của lao động, là kết quả của các hoạt động hay quá trình, như vậy sản phẩm được tạo ra từ tất cả mọi hoạt động bao gồm từ những hoạt động sản xuất ra vật phẩm vật chất cụ thể và các dịch vụ.
 
CÂU 2: Kinh tế - xã hội càng phát triển, tỷ trọng giá trị đóng góp của các sản phẩm thuộc ngành kinh tế mềm ngày càng tăng trong tổng giá trị sản phẩm xã hội.
  ĐÚNG: Sản phẩm thuộc ngành kinh tế mềm là các sản phẩm công nghệ hiện đại, các sản phẩm, dịch vụ ngày càng tăng trong tổng giá trị xã hội do sự hội nhập mạnh mẽ của công nghệ thế giới, các dịch vụ ngày càng phải được các nhà doanh nghiệp đầu tư quan tâm hơn vì chủ yếu khách hang ngày càng đòi hỏi thỏa mãn nhu cầu càng cao, càng mong muốn có thêm sự đảm bảo hàng hóa, chất lượng tuyệt đối.
 
CÂU 3: Muốn nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm cần phải đầu tư công nghệ mới để sản xuất sản phẩm tốt nhất, sang trọng nhất, tiệm cận với trình độ thế giới.
        ĐÚNG: Vì tình hình kinh tế vn đang trên đà hội nhập quốc tế, phải luôn đón đầu công nghệ để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất, thỏa mãn những nhu cầu cấp thiết của mọi tầng lớp, tiếp cận nhanh chóng công nghệ thế giới.
 
 
CÂU 4: Khách hàng chỉ mua công dụng của sản phẩm, do đó muốn cạnh tranh trên thị trường hãy tăng thêm các thuộc tính về công dụng của sản phẩm.
         SAI: Các nhà doanh nghiệp không chỉ biết nhìn vào các công dụng mới của sản phẩm, mà muốn cạnh tranh trên thị trường như hiện nay thì doanh nghiệp càng phải chú ‎y hơn đến chất lượng sản phẩm, nâng cao công nghệ sản phẩm tạo sự tín nhiệm của khách hàng... đồng thời phát triển mạnh mẽ các dịch vụ, nhất là quảng cáo, dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo hành để làm tăng thêm sự thu hút khách hàng.
 
CÂU 5: Các doanh nghiệp chỉ cần quan tâm đến quảng cáo, thái độ bán hàng lịch sự, vui vẻ là đủ sức thu hút sự thích thú của khách hàng.
         SAI: Vì đó là điều kiện cần nhưng chưa đủ để sản phẩm đến với người tiêu dùng, ngoài những sự quan tâm nói trên thì dn phải chú trọng nhất là chất lượng và công dụng của sản phẩm.
 
Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi