Kế toán hàng tồn kho (Lý thuyết + Bài tập + Bài giải)

Số trang: 11      Loại file: pdf      Dung lượng: 901.74 KB      Lượt xem: 688      Lượt tải: 3

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

Kế toán hàng tồn kho
(Lý thuyết + Bài tập + Bài giải)
 
Hàng tồn kho cũng cần có những người kế toán quản lí. Tuy nhiên nghiệp vụ kế toán hàng tồn kho không phải ai cũng muốn học và có thể học. Bởi vậy bài viết này sẽ giúp đỡ cho các bạn hiểu được tất cả những vấn đề cốt lõi liên quan đến ngành này và hơn nữa còn có luôn những bài tập để các bạn thực hành cho thông thạo.
1.    Định nghĩa
Hàng tồn kho: doanh nghiệp mua về để sản xuất ra thành phẩm; mua hàng hoá để bán mà đang lưu kho(Tức là hàng tồn kho đó đang ở trong kho). Cụ thể hàng tồn kho tồn tại dưới các dạng sau:
·         NVL (152); CCDC (153); Thành phẩm (155);
·         Thành phẩm dở dang (154),
·         Hàng mua đang đi đường (151),
·         Hàng gửi đi bán (157).
Ví dụ: về hàng tồn kho của từng loại hình doanh nghiệp như sau:
Đối với doanh nghiệp sản xuất đường thì hàng tồn kho của DN này là:
·         Nguyên vật liệu để làm nên đường: Mía
·         Và những công cụ dụng cụ (có giá nhỏ hơn 30 triệu) tham gia vào quá trình sản xuất đường
·         Thành phẩm: là sản phẩm đường được tạo ra từ mía
·         Thành phẩm dở dang (tức là những sản phẩm chưa hoàn thành, hay còn gọi là chi phí sản xuất kinh doanh dở dang).
Giá gốc hàng tồn kho: là toàn bộ chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để có được hàng tồn kho về trạng thái sẵn sàng sản xuất và sẵn sàng để bán.

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi

 
Hiện đang không cho thanh toán qua mạng dùng thẻ điện thoại, sms. Nên bạn sẽ không thể nạp bằng thẻ, sms trực tiếp được. Hãy xem hướng dẫn tại đây để biết cách nạp tiền nhé: https://goo.gl/GX66cq
Khuyến khích bạn sử dụng Ví momo vì rất nhanh, tiện, không bị chiết khấu mà miễn phí. Bạn chuyển tiền vào ví momo và rút lại về tk ngân hàng nếu không sử dụng.